XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC
Thứ sáu, 24/12/2021, 10:0
Lượt đọc: 24

ÔNG GIÀ NOEL LÀ AI?

Ông già Noel, còn được gọi là Santa Claus, Father Christmas, Saint Nicholas, Saint Nick, Kris Kringle, là một nhân vật huyền thoại, có nguồn gốc từ văn hóa Cơ đốc giáo phương Tây, người được cho là chuyên lập danh sách trẻ em trên khắp thế giới, phân loại chúng theo hành vi của họ, và mang những món quà đồ chơi và kẹo vào đêm Giáng sinh cho những đứa trẻ ngoan, và than đá cho những đứa trẻ hư

Trong tiếng Việt, tên gọi này có từ thời Pháp thuộc, bắt nguồn từ cách gọi của người Pháp là Le Père Noel (cha Noel, linh mục Noel); từ đó người Việt gọi là "ông già Noel".

Ông già Noel được cho là đã làm việc này này với sự trợ giúp của các yêu tinh Giáng sinh, những người làm đồ chơi trong xưởng của ông ở Bắc Cựcvà những con tuần lộc bay kéo xe trượt tuyết của ông trên không.

yêu tinh Giáng sinh (hình minh hoạ)

 

những con tuần lộc bay kéo xe trượt tuyết

 

Ông già Noel thường được miêu tả là một người đàn ông khôi ngô, vui vẻrâu trắng, thường đeo kính, mặc áo khoác màu đỏ với cổ lông và ống tay màu trắng, quần đỏ có cổ lông trắng,  đỏ có lông trắng, thắt lưng da và ủng màu đen, xách một túi đầy quà cho trẻ em. Ông thường được miêu tả là đang cười theo cách giống như "hô hô hô"

* CÁC NHÂN VẬT TIỀN THÂN CỦA ÔNG GIÀ NOEL:

1.  Thánh Nicholas thành Myra là một giám mục Cơ đốc giáo Hy Lạp thế kỷ thứ tư của Myra (nay là Demre) ở Lycia. Nicholas nổi tiếng với những món quà hào phóng cho người nghèo và dành cả đời mình để phục vụ Thiên Chúa. Một lần, gặp ba cô gái trẻ không có người cầu hôn vì cha họ quá nghèo, ông liền lấy ba túi vàng lén bỏ vào phòng ba cô gái nọ. Nhờ đó mà họ lấy được chồng và sống rất hạnh phúc. Người ta đồn rằng các món quà bất ngờ đều do Thánh Nicholas mang đến và cũng chính ông là người luôn mang quà đến cho trẻ em vào các dịp Noel.

2. Father Christmas : Father Christmas có từ thế kỷ 16 ở Anh dưới thời trị vì của vua Henry VIII, khi ông được tạo hình như một người đàn ông to lớn mặc áo choàng màu xanh lá cây hoặc đỏ tươi có lót lông. Ông tiêu biểu cho tinh thần vui vẻ vào dịp lễ Giáng sinh, mang lại hòa bình, niềm vui, thức ăn ngon, rượu vang và niềm vui.

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88